Hội thảo chuyên đề BĂNG HUYẾT SAU SANH
Viết bởi Administrator1017   
Thứ bảy, 10 Tháng 3 2012 15:21

Băng huyết sau sinh (BHSS) là một trong những tai biến sản khoa đứng hàng đầu gây tử vong mẹ trên thế giới và Việt Nam. Mặc dù điều kiện của các cơ sở y tế ở nước ta ngày càng được nâng cao, trình độ của đội ngũ cán bộ y tế và trang thiết bị y tế đã có tiến bộ vượt bậc so với nhiều thập niên trước, nhưng hiện nay BHSS vẫn còn là một tai biến nguy hiểm tại các cơ sở Sản khoa. Nguyên nhân chính gây nên BHSS: đờ tử cung (80%), tổn thương đường sinh dục, sót nhau và rối loạn đông máu.

 Nhằm cập nhật các thông tin mới về xử trí BHSS cho các cán bộ y tế cơ sở , ngày 7 tháng 3 năm 2012, tại bệnh viện  đã diễn ra hội thảo khoa học chuyên đề  Băng huyết sau sanh . Với hai đề tài  “Xử trí băng huyết sau sinh bằng thuốc co hồi tử cung” do ThS.BS Lê Quang Thanh – Phó Giám Đốc bệnh viện Từ Dũ trình bày, đề tãi “ Sử dụng Duratoxin co hồi tử cung trong mổ lấy thai “ do bs Phan Thị Hòa – Trưởng khoa Sản bệnh viện trình bày

 Theo báo cáo của Ths.Bs  Lê Quang Thanh, xử trí tích cực giai đoạn 3 chuyển dạ là phương pháp phòng ngừa rất hiệu quả nhằm giảm thiểu tỉ lệ tử vong mẹ do BHSS. Do đó, sử dụng các loại thuốc co hồi tử cung như Oxytocin, Ergometrine, Carboprost, cũng như Misoprostol và Carbetocin đóng vai trò quan trọng không những trong công tác dự phòng mà còn giúp xử trí nhanh, tích cực đối với người bệnh.

Buổi hội thảo  với sự tham dự của nhân viên trong bệnh viện và các bệnh viện huyện … Nhiều câu hỏi đến báo cáo viên được đưa ra thảo luận. Đây là dịp để đội ngũ y - bác sĩ, dược sỹ, nữ hộ sinh, điều dưỡng trao đổi kiến thức chuyên môn, chia sẻ kinh nghiệm trong quá trình công tác.

 Buổi hội thảo thành công tốt đẹp

<== Quay về trang trước In In trang này Email Gửi mail trang này
 


Lịch công tác
Công tác chỉ đạo tuyến
Lịch sinh hoạt bệnh viện
Lịch trực
Báo cáo công tác
Công tác bệnh viện
Công tác công đoàn
Đoàn TNCS Hồ Chí Minh
Liên kết website

Website thành viênQuangCao_Footer.png

 

Bản quyền © 2009_Bệnh viện đa khoa tỉnh Bình Dương
Đơn vị thực hiện: Công ty CP Giải Pháp Tích Hợp Vi Tính Viễn Thông Việt Nam

Số lượt truy cập

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter