Cập nhật hướng dẫn điều trị Đái tháo đường
Written by Administrator1017   
Tuesday, 05 October 2010 02:07
There are no translations available.

Để cập nhật tình hình kiểm soát và điều trị đái tháo đường (ĐTĐ), vừa qua tại BVĐK tỉnh  đã tổ chức buổi sinh hoạt khoa học về chẩn đoán và điều trị ĐTĐ. Tiến sĩ Bs Nguyễn Thị Bích Đào , phó chủ tịch hội ĐTĐ VN , đã trình bày  đề tài . Nội dung chính của buổi sinh hoạt đã tập trung vào một số vấn đề: Tự theo dõi đường huyết của bệnh nhân; Vai trò của việc dùng insulin sớm và thích hợp, đặc biệt với nhóm insulin mới rất hiệu quả hiện nay như insulin nền và cập nhật thông tin mới nhất về hướng dẫn của ADA năm 2010.

 Theo ADA, hiện nay ĐTĐ là một bệnh mạn tính đang có chiều hướng gia tăng, trên thế giới năm 2010 số người mắc bệnh ĐTĐ là 285 triệu và ước tính sẽ lên tới 380 triệu vào năm 2012. Chỉ riêng tại Hoa Kỳ có tới 24 triệu người mắc bệnh ĐTĐ và có hơn 40% số bệnh nhân này chưa đạt mức kiểm soát đường huyết theo khuyến cáo của ADA. Đồng thời, cũng theo ADA thì Việt Nam là một trong 10 quốc gia châu Á có số người mắc bệnh ĐTĐ cao nhất. Tần suất mắc bệnh  năm 2010 là khoảng 3 triệu người và được dự đoán sẽ tăng lên 4,4 triệu người vào năm 2030. Tuy nhiên, khảo sát gần đây của Hội ĐTĐ và Nội tiết Việt Nam ghi nhận tỷ lệ người được chẩn đoán bệnh lại quá thấp với khoảng hơn 30% và chỉ có một nửa trong số này được điều trị bệnh.

Các hướng dẫn chăm sóc bệnh ĐTĐ mới của ADA năm 2010, trong đó đặc biệt lưu ý các lĩnh vực sau: A1C cần được xem là công cụ chẩn đoán ĐTĐ; theo dõi để đạt đích đường huyết, lipid máu và huyết áp. Hướng dẫn điều trị của ADA 2010 bổ sung A1C như là một tiêu chuẩn chẩn đoán ĐTĐ. Hiện WHO đang xem xét các báo cáo của Ủy ban Chuyên gia quốc tế và Thông báo đồng thuận về sử dụng A1C trong chẩn đoán ĐTĐ.

Các bác sĩ của bệnh viện và các bệnh viện bạn tại buổi sinh hoạt  hết sức quan tâm đến chủ đề và đã thảo luận các trường hợp điều trị thực tế lâm sàng.                 

 

<== Quay về trang trước Print In trang này E-mail Gửi mail trang này
 


Calendar
Processing management
Activity schedules
Working Schedules
Report work
Hospital activities
Union activities
HCM Communist Youth Union
Weblink

Website membersQuangCao_Footer.png

 

Bản quyền © 2009_Bệnh viện đa khoa tỉnh Bình Dương
Đơn vị thực hiện: Công ty CP Giải Pháp Tích Hợp Vi Tính Viễn Thông Việt Nam

Số lượt truy cập

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter